Không gian sống biệt thự Hồ Tây

Không gian sống biệt thự Hồ Tây

 Biệt thự được xem là không gian và tiêu chuẩn sống của sự giàu có. Giá trị của một căn biệt thự cao cấp bao hàm bởi hai nền tảng giá trị. Nền tảng thứ nhất là giá trị hữu hình từ mức độ cao cấp của vật liệu, giá trị kiến trúc cảnh quan bên ngoài và giá trị nội thất bên trong gắn kết và sắp đặt hài hòa với nhau.

Nền tảng thứ hai được cảm nhận một cách trừu tượng và sâu lắng hơn, đó là giá trị thiên nhiên kiến tạo, giá trị của chiều sâu văn hóa, lịch sử vùng đất đó tạo lên và giá trị của sự cộng hưởng hạ tầng, dịch vụ của vùng đất đó tạo ra.

Thăng Long Hà Nội qua hơn một nghìn năm lịch sử thăng trầm và phát triển cho đến ngày nay luôn được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt. Hà Nội ngày nay được đô thị hóa và khác xưa rất nhiều, có những không gian địa lý theo thời gian đã mất đi và thay vào đó là những công trình khác. Nhưng đâu đó trong lòng Hà Nội luôn có những vùng đất được lưu giữ trường tồn bởi giá trị văn hóa, lịch sử và hơn hết là giá trị của thiên nhiên ưu ái cho từng vùng đất.

Khi chúng tôi tư vấn và tìm kiếm một căn biệt thự xứng tầm cho những thân chủ muốn tìm kiếm một không gian sống thực sự hoàn hảo với mong muốn khẳng định được đẳng cấp và phong cách sống của mình. Gợi ý được chúng tôi đưa ra khi giới thiệu những căn Biệt thự nằm dải dác quanh Hồ Tây, chúng tôi luôn nhận được sự đồng tình tuyệt đối. Qua những ngày tháng kiên trì khảo sát và làm việc, tìm kiếm và tư vấn chúng tôi ngày càng hiểu giá trị đặc biệt của những căn Biệt thự Hồ Tây hay nói đúng hơn là một không gian sống hoàn hảo bậc nhất của thủ đô Hà Nội hiên nay. Vậy những căn Biệt thự hình thành quanh Hồ Tây có những giá trị gì đặc biệt?

Biệt thự Hồ Tây, những ưu ái đặc biệt của thiên nhiên

Nét đẹp của Hồ Tây được ví như nét đẹp của một thiếu nữ hiền hòa và bao dung nằm ẩn mình trong lòng Hà Nội. Với một không gian mênh mông sóng nước Hồ Tây mang đến cho thủ đô Hà Nội sự mát mẻ của gió và nước vào những ngày hè oi bức. Không gian mặt nước rộng lớn còn có tác dụng làm sạch không khí và làm giảm tiếng ồn. Nhiều người tìm đến Hồ Tây để tìm đến sự thư thái trong cuộc sống, hay có những người tìm đến Hồ Tây để tìm đến một cảm xúc lãng mạng trong thơ ca, nhiếp ảnh, hoặc một cảm hứng mới cho công việc và cuộc sống.

Vẻ đẹp của Hồ Tây vào cuối thu, cái se lạnh của gió, cái mờ ảo của sương hay khi những giọt nắng chiều buông xuống trước bóng hoàng hôn như một xúc cảm của sự giao hòa giữa trời và đất thấu cảm với lòng người mà chẳng thể nói ra. Vẻ đẹp của Hồ Tây cùng với những thăng trầm của lịch sử đã đi vào trong thi ca và âm nhạc. Bài hát  “Một thoáng Tây Hồ” của Phó Đức Phương đã ngưng đọng được một phần nào cái chất, cái hào khí mà Hồ Tây âm thầm lan tỏa để nuôi dưỡng đất trời Thăng Long tiếp tục vượt qua nhiều sóng gió đi tìm sự an vui và thịnh vượng.

Biệt thự Hồ Tây, vùng đất lâu đời gắn với sự hình thành và phát triển của Hà Nội

Hà Nội được biết đến với những con phố “Hàng” như Hàng Ngang – Hàng Đào… từ thời Pháp thuộc. Nhiều người vẫn ngộ nhận những người sống ở khu phố “Hàng” là gốc gác và là cái nôi của người Hà Nội. Sự thật thì không hoàn toàn như vậy, những con phố “Hàng” này hình thành từ nhu cầu giao thương gắn liền với các làng nghề từ nhiều tỉnh và địa phương khác khác chuyển đến sinh sống và lập nghiệp.

Nếu muốn nói đến những người Hà Nội gốc gắn với sự hình thành và phát triển Thăng Long Hà Nội ngày nay chúng ta phải nhắc đến những ngôi làng cổ sinh sống và phát triển quanh Hồ Tây ngày nay như làng Nhật Tân, làng Xuân Đỉnh, Làng Nghi Tàm, làng Yên Phụ… Những con người hiền hòa và chăm chỉ nơi đây với những làng nghề khác nhau như nuôi tằm, diệt lụa… cùng với mảnh đất họ sinh ra và lớn lên đã lan tỏa thành một Hà Nội như ngày nay. Nên có thể nói vùng đất cổ nhất gắn với con người Hà Nội chính là vùng đất bao quanh khu vực Hồ Tây ngày nay.

Hồ Tây, vùng đất của tâm linh và văn hóa

Song hành với sinh hoạt và nhịp sống của những ngôi làng cổ quanh Hồ Tây, nơi đây đã hình thành lên rất nhiều đền, chùa cổ đáp ứng mong ước tín ngưỡng của người dân. Trời đất, thiên nhiên và con người sinh sống quanh Hồ Tây rất hài hòa. Những ngôi chùa và đền quanh Hồ Tây luôn mang đến cho con người nơi đây sự an bình, linh thiêng và cũng rất đẹp. Có thể kể ra đây một số ngôi chùa, đền thờ như Chùa Kim Liên, Chùa Thiên Niên Cổ Tự, Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ…

Hồ Tây còn gắn liền với văn hóa và lịch sử của Thăng Long Hà Nội. Hồ Tây được biết đến từ thời vua Hùng, đến thời Lý, Trần Hồ Tây được xem như một thắng cảnh của Thăng Long. Quanh Hồ Tây được xây dựng một số cung điện để vua thưởng lãm, nghỉ mat và giải trí như cung Thúy Hoa và Từ Hoa.

Hồ Tây giá trị của hiện tại và tương lai

Hồ Tây với vẻ đẹp độc nhất giữa lòng Hà Nội cùng chiều dài lịch sử, văn hóa gắn với những ngôi làng cổ được bồi đắp sinh sống và phát triển qua ngàn đời. Nơi đây còn được xem là vùng đất phong thủy hữu tình, thiên nhiên ưu ái những giá trị mà hiếm một nơi nào ở Hà Nội có thể so sánh.

Chính bởi những giá trị tổng hòa của vùng đất này gắn với đất, nước, gió và con người đã mang đến cho nơi đây một giá trị trường tồn. Hồ Tây với những căn Biệt thự nằm dải dác quanh hồ luôn được những doanh nhân thành đạt, những con người yêu lịch sử và văn hóa tìm đến để an cư, sinh sống và phát triển. Họ tìm đến nơi đây như chọn lựa một không gian sống đích thực. Giá trị tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng, giá trị lịch sử và văn hóa được lưu giữ qua ngàn đời sẽ đem lại cho chủ nhân sống ở đây những trải nghiệm tuyệt vời, cảm hứng thăng hoa trong công việc và những thành công bền vững trong tương lai.

Ngày nay những con đường con phố ven Hồ Tây đã khác xưa, Hồ Tây không còn vẻ hoang sơ như trước nữa mà thay vào đó là những con đường thơ mộng uốn lượn quanh hồ xen lẫn những căn biệt thự với nhiều mẫu kiến trúc khác nhau. Mỗi con phố ven hồ lại tạo ra cảm xúc với những nét đẹp khác nhau như:

 • Phố Nhật Chiêu, phố Vệ Hồ song song với đường Lạc Long Quân gần quần thể Biệt thự Ciputra khu đô thị Nam Thăng Long.
 • Phố Trích Sài tiếp giáp với làng Yên Thái, Trích Sài, Hồ Khẩu với nhiều quán Hải Sản, quán nhậu.
 • Đường Ven Hồ song song với đường Thụy Khuê với nhiều quán cafe, quán nước có view đẹp.
 • Phố Yên Hoa gần làng Yên Phụ với một không gian khá yên bình.
 • Phố Từ Hoa bao quanh làng Nghi Tàm và khách sạn Sheraton Hà Nội một nơi lý tưởng cho những căn Biệt thự đẹp. Quanh phố còn có quán ăn, cafe, căn hộ dịch vụ…phục vụ người nước ngoài.
 • Phố Quảng An rất đẹp và nên thơ với nhiều căn Biệt thự đẹp nằm dọc phố, khu vực được nhiều người nước ngoài lựa chọn sinh sống.
 • Phố Quảng Khánh ngay sát Phủ Tây Hồ và chạy qua một đầm sen lớn rất đẹp và thơ mộng.
 • Phố Quảng Bá uốn lượn quanh khách sạn Tây Hồ, khách sạn Sedona Suite Hà Nội sen lẫn với những đầm sen, một con phố nghỉ dưỡng và được nhiều người đam mê nhiếp ảnh lựa chọn làm nơi thỏa mãn đam mê nghệ thuật.

Hồ Tây với những giá trị đặc biệt đó từ lịch sử hình thành cho đến ngày nay và mãi về sau sẽ luôn là mảnh đất linh thiêng, lan tỏa sự sống, phát triển cho thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta.

Sơ lược về Hồ Tây

 • Hồ Tây là một hồ nước tự nhiên hình thành bởi sự thay đổi dòng chảy của sông Hồng.
 • Hồ Tây nằm phía Tây thành Thăng Long cũ nay thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Hồ Tây có diện tích mặt nước xấp xỉ 500ha và chu vi quanh hồ dài khoảng 18km.
 • Hồ Tây có những tên gọi khác như Dâm Đàm, Lãng Bạc, Kim Ngưu, Đầm Xác Cáo.

Tác giả: L. Wood Gate

Nguồn: http://luxhomes.vn

Leave a Reply

0932 060 333