Khái niệm biệt thự tứ lập

Trong bài viết trước LUXHOMES đã giới thiệu đến các bạn khái niệm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Trong các khái niệm cơ bản về biệt thự còn có khái niệm biệt thự tứ lập. Vậy biệt thự tứ lập là gì? Và biệt thự tứ lập được thiết kế như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn khái niệm về biệt thự tứ lập để trong quá trình tư vấn và môi giới biệt thự các bạn có thể giải thích cho khác hàng hiểu rõ điều này.

Xem thêm: Bàn về biệt thự

Về kiến trúc biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là một cụm gồm bốn biệt thự  tạo thành một kiến trúc tổng thể nhưng có thể được xây dựng tách rời nhau. Về cơ bản kiến trúc của mỗi căn là giống nhau về mặt ngoài hoặc công năng sử dụng. Trong các khu đô thị hiện đại cụm công trình biệt thự tứ lập tạo thành qui hoạch tổng thể làm tăng tính đa dạng cũng như vẻ đẹp cho toàn bộ khu đô thị.

Để cho các bạn dễ tưởng tưởng thì biệt thự tứ lập là bốn biệt thự được xây giống nhau trên bốn lô đất như trên bàn cờ. Biệt thự tứ lập thường có tính đối xứng khá tuyệt đối như đối xứng mặt, đối xứng cạnh, đối xứng góc. Tính đối xứng là yếu tố cơ bản tạo lên một tổng thể cụm biệt thự tứ lập.

Về qui hoạch và xây dựng

Biệt thự tứ lập sẽ được qui hoạch đường giao thông hoặc lối vào các nhà trên bốn cạnh của lô đất. Việc qui hoạch như vậy làm tăng không gian tiện ích chung của cả khu và việc di chuyển đi lại sẽ rất thuận tiện.

Về xây dựng thì biệt thự tứ lập có thể được xây cách của hai lô biệt thự sát cạnh vào nhau hoặc tách rời tùy theo triết lý hoặc diện tích đất qui hoạch của chủ đầu tư. Nếu các cạnh không sát nhau thì thường không gian trống đó phải đủ rộng để gia chủ có thể đi lại thoải mái và không gian trống này có thể được sử dụng để trồng cây, tiểu cảnh…

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: http://luxhomes.vn

Leave a Reply

0932 060 333