Danh mục đầu tư nhà mặt phố

Lựa chọn và ra quyết định đầu tư thông minh.

Danh mục đầu tư nhà mặt phố

Nhà mặt phố là một loại hình bất động sản thương mại được nhiều nhà đầu tư cá nhân ưa thích bởi tính dễ thanh khoản, dễ dàng vận hành kinh doanh mang lại lợi nhuận, khả năng tăng giá theo thời gian và mang lại dòng lợi nhuận ổn định khi cho thuê lại. Những căn nhà mặt phố với lợi thế về vị trí trên các tuyến phố đông dân cư, hạ tầng dịch vụ tốt, cùng các yếu tố nhân khẩu học phù hợp trong khu vực để phát triển kinh doanh, cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng cư dân trong khu vực đó.

Qua các hoạt động tư vấn, săn tìm mua và bán nhà mặt phố cho nhiều nhà đầu tư, chúng tôi đưa ra top 5 danh mục dịch vụ hàng đầu giành cho nhà đầu tư mua bán nhà mặt phố kinh doanh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiến lược đầu tư nhà mặt phố hiệu quả nhất.

Mặt bằng bán lẻ, siêu thị tiện ích

Dịch vụ bán lẻ, siêu thị tiện ích là một trong những dịch vụ tiện ích cơ bản nhất trong một khu dân cư hiện đại. Mặt bằng bán lẻ cung cấp các sản phẩm cơ bản nhất cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cư dân và đối tượng khách hàng cho nhu cầu này rất rộng và đa dạng. Đầu tư nhà mặt phố kinh doanh bán lẻ, siêu thị tiện ích là một trong những danh mục đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa thích. Nhà đầu tư có thể cho các chuổi cửa hàng tiện ích và siêu thị bán lẻ thuê lại cũng mang lại lợi nhuận rất cao và ổn định.

  • Các mô hình cửa hàng tiện ích hiện nay: Vinmart, Circle K, Shop and Go…

Nhà hàng, quán ăn, quán ăn nhanh, quán cafe

Dịch vụ ăn uống cũng là nhu cầu căn bản, thiết yếu cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng dân cư. Nhiều nhà đầu tư săn tìm nhà mặt phố gần các tổ hợp văn phòng, khu dân cư để kinh doanh dịch vụ ăn uống, ẩm thực. Dịch vụ nhà hàng theo thời gian và xu thế chung ngày càng chuyên nghiệp, vậy nên khi mua bán nhà mặt phố để đầu tư quán ăn, nhà hàng nhà đầu tư nên lưu ý về diện tích, không gian của các concept nhà hàng, quán ăn, quán cà phê hiện nay để việc đầu tư đạt hiệu quả cao nhất. Đầu tư nhà mặt phố và cho các chuỗi cửa hàng thuê lại cũng là một xu thế.

  • Các mô hình cafe theo chuỗi: Highland Coffee, Starbuck Coffee, Twiter Bean Coffee…
  • Các mô hình quán ăn: BBQ Sumo, Lotteria, Nét Huế, quán đồ nướng, Hải sản…

Đồ thời trang, quần áo, đồng hồ, giầy

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu về thời trang là một nhu cầu tất yếu. Nhà mặt phố được nhiều nhà đầu tư săn tìm để mở cửa hàng thời trang, quần áo, đồng hồ…Với lợi thế trong việc dễ dàng tiếp cận khách hàng cũng như quảng bá sản phẩm cho nhiều người, nhà mặt phố là không gian bán hàng được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn để mua hoặc tìm thuê cho hoạt động kinh doanh của mình . Nhà mặt phố còn là vị trí lý tưởng để nhiều cửa hiệu thời trang danh tiếng muốn quảng bá thương hiệu của mình tới người tiêu dùng.

  • Các tuyến phố thời trang như: Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Phố Huế, Bà Triệu…
  • Cho các chuỗi thời trang lớn thuê lại mặt bằng như: NEM, Eva de Eva, Adidas, Nike, Convert…

Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, Spa

Song hành với nhu cầu ăn uống, thời trang thì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe là mong muốn tất yếu của bất cứ ai khi có thu nhập tốt và ổn định. Sức khỏe mang đến hạnh phúc cho mọi người, làm đẹp mang lại sự tự tin, trẻ trung cho những khách hàng trung niên có thu nhập cao. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng được quan tâm khi mức sống của xã hội tăng lên. Do đó những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp là một trong những hoạt động kinh doanh khai thác khá triệt để lợi thế của những căn nhà mặt phố rộng, đẹp. Nhà đầu tư khi mua bán nhà mặt phố cũng nên lưu tâm đến dịch vụ này.

  • Các dịch vụ: Spa, Nha Khoa, Bệnh viện tư nhân như Hồng Ngọc, Thu Cúc, Massage…

Hoạt động cho thuê lại

Nhiều nhà đầu tư không muốn tham gia trực tiếp vào công việc kinh doanh. Họ có xu hướng đầu tư nhà mặt phố như một cách để giữ tài sản và cho thuê lại để tạo dòng tiền ổn định. Khi đầu tư mua nhà mặt phố cho thuê lại, nhà đầu tư đều nhìn vào những ngành hàng và dịch vụ có thể cung cấp cho cư dân trong khu vực. Các dịch vụ liệt kê ở trên là một trong những danh mục dịch vụ đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Những dịch vụ này là gợi ý cơ bản cho hoạt động đầu tư.

Nhà đầu tư có thể đầu tư nhà mặt phố và cho thuê lại và đây cũng là một xu hướng của nhiều nhà đầu tư cá nhân. Mặt khác nhà mặt phố hoạt động kinh doanh tốt luôn có xu hướng tăng giá trị tài sản và trong tương lai nhà đầu tư có nhu cầu bán nhà mặt phố này thì đây cũng là một khoản đầu tư sinh lời.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: http://luxhomes.vn

0932 060 333